Phòng bệnh sâu răng cho bé yêu!

Thứ sáu - 06/05/2022 15:14
Để bé có một nụ cười tươi cùng hàm răng trắng sáng. Ba mẹ có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây để hạn chế việc con yêu bị sâu răng quá sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bé.
Răng sữa của bé
Những biện pháp phòng tránh bệnh sâu răng ở trẻ:
1. Sau mỗi lần cho ăn, ba mẹ nên lau nướu của bé với miếng gạc ẩm hoặc khăn bông sạch sẽ để giúp loại bỏ mảng bám. Khi răng của bé bắt đầu nhú lên khỏi nướu răng, ba mẹ có thể dùng bàn chải lông mềm, hoặc silicon với kem đánh răng có fluoride phù hợp dành cho trẻ dưới 1 tuổi để vệ sinh nhẹ nhàng.
2. Khi con lớn hơn, ba mẹ cần rèn cho bé thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng kỹ trong 2 phút mỗi lần, 2 lần mỗi ngày. Đây là bước vô cùng quan trọng để bé tránh được bệnh sâu răng. Lưu ý, đối với trẻ, đánh răng là một thói quen cần thời gian để làm quen và tập luyện, vì vậy ba mẹ nên kiên nhẫn giải thích cho con hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, những tác hại do bệnh sâu răng gây ra,... và cách phòng bệnh đơn giản nhất là đánh răng thường xuyên, đúng cách. Ba mẹ có thể tạo hứng thú cho trẻ bằng cách chọn cho bé loại bàn chải có kiểu dáng dễ thương, màu sắc nổi bật, loại kem đánh răng có mùi thơm hấp dẫn (đảm bảo an toàn), có thể cùng thi đua đánh răng xem ai đánh đúng cách hơn và sạch hơn, khen ngợi con,...
3. Hạn chế cho trẻ ăn uống nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, nước có gas,... vì đồ ngọt chứa nhiều carbohydrate kích thích vi khuẩn tiết axit ăn mòn men răng. Cần khuyến khích con uống nhiều nước lọc để vi khuẩn không có cơ hội ở lại trong khoang miệng; ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,... Đặc biệt, ba mẹ nên đưa con đi khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện, hỗ trợ điều trị sâu răng cũng như các bệnh răng miệng nếu có.
Nụ cười của bé
Nụ cười của bé yêu là niềm hạnh phúc của ba mẹ!

717/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 02/06/2022. Trích yếu: Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Ngày ban hành : 02/06/2022

625/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 19/05/2022. Trích yếu: Báo cáo kết quả thực hiện quyên góp, hỗ trợ thiết bị học trực tuyến và Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày ban hành : 19/05/2022

555/TB-PGDĐT

Ngày ban hành: 26/04/2022. Trích yếu: Về việc treo Quốc kỳ và nghỉ lễ kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và ngày Quốc tế Lao động 1/5

Ngày ban hành : 26/04/2022

554/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 25/04/2022. Trích yếu: Thực hiện đánh giá và phân loại viên chức, nhân viên; đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp, giáo viên và các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông năm học 2021-2022

Ngày ban hành : 26/04/2022

492/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 12/04/2022. Trích yếu: Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường học của ngành giáo dục thành phố Thủ Dầu Một năm 2022

Ngày ban hành : 15/04/2022

Thực đơn (dùng thử)
Bữa sáng:

-Sữa nuti
-Bánh canh cá lóc

Bữa trưa:

-Cơm
-Thịt ba chỉ kho thơm
-Bầu hấp
-Canh cà cần thịt bằm đậu hủ non
-Nước tắc

Bữa xế:

Phô mai

Bữa chiều:

Bún gạo tôm thịt

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nào để thanh toán các khoản phí quy định của nhà trường?