Xem mình làm được rồi nè các bạn

Chủ nhật - 23/09/2018 18:26
Tổ chức “Bé làm nội trợ” nhằm hướng dẫn trẻ sử dụng đồ dùng trong việc ăn uống, tạo ra một số thức ăn, nước uống đơn giản để hình thành cho trẻ thói quen ăn uống tốt, thích thú các món ăn do mình tạo ra và giúp trẻ có thói quen vệ sinh, hành vi văn minh, lao động tự phục vụ, góp phần giáo dục dinh dưỡng sức khỏe trẻ em.
Bé cùng bạn đang tập trộn salad rau củ trộn với sốt mayonnaise
Trường Mẫu giáo Tuổi Xanh đã chuẩn bị cho các con thật nhiều các loại rau quả, có loại thì ăn ngay được như cà chua, táo, dưa chuột, rau xà lách, có loại phải luộc chín như khoai tây, cà rốt, đậu hà lan, xúc xích…Để giúp các con được trải nghiệm thực hành hoạt động Bé tập làm nội trợ với món “Salad trộn”. Đây là một hoạt động mà các bé đã rất hào hứng khi được cô giới thiệu và cho biết sẽ hướng dẫn các bé cách làm, bởi các bé rất thích được cùng nhau tập làm ở lớp. Trước khi thực hiện món ăn các bé đã cùng chăm chú quan sát cô giới thiệu tên gọi từng loại quả, củ, cách thái nhỏ và trộn như thế nào cho vừa ngon vừa đẹp. Các bé khéo léo xúc, trộn theo hướng dẫn của cô giáo và sản phẩm là đĩa salad thơm ngon đã hoàn thành. Không khí lớp thật đầm ấm, vui vẻ khi các bé cùng nhau thưởng thức và chỉa sẻ cảm nhận về món ăn ngon lành bổ dưỡng mà lại dễ làm.