global bootstrap

Ăn mít sẽ có mùi vị như thế nào ta?

Thứ sáu - 12/10/2018 14:59
Khám phá khoa học là một trong những chiến lược quan trọng giúp phát triển tư duy và năng lực của trẻ. Các bé không chỉ học hỏi những kiến thức khoa học qua hình ảnh, lời kể mà còn trực tiếp trải nghiệm, tìm tòi, khám phá những gì bé quan tâm, muốn tìm hiểu.
Các bạn ơi! Ăn thử xem mít có mùi vị gì nè? Tí nửa nhớ trả lời cho cô mình nghe nhé!
Các bạn ơi! Ăn thử xem mít có mùi vị gì nè? Tí nửa nhớ trả lời cho cô mình nghe nhé!
 Do đặc điểm nhận thức của bé lứa tuổi mầm non khác với người lớn, bé thích các hoạt động chân tay và khám phá bằng các giác quan. Một số bé rất hay đặt câu hỏi trong mỗi tiết học như: Tại sao? Sao lại thế ạ? Sao lại là thế kia hả cô?... Để đáp ứng điều này, các cô giáo lớp Chồi 2 trường Mẫu giáo Tuổi Xanh đã tổ chức hoạt động học tập khám phá khoa học :” Khám phá về quả mít” , đây là một khám phá khoa học nhỏ dành cho các bé ở lớp cùng cô tham gia, rất vui lại gắn bó gần gũi với các bé trong cuộc sống hàng ngày. Các bé ai cũng rất hào hứng khi tham gia khám phá khoa học này bởi các bé được chia nhóm và cùng coi đặc điểm bên ngoài sờ và nếm mùi vị bên trong của quả mít. Hầu như các bé đều vô cùng thích thú bởi tất cả các bé trong lớp đều được tham gia, tận tay sờ quả mít, thảo luận nhóm, được giơ tay nói lên chính kiến của mình. Từ đó, bé biết đưa ra những dự đoán dựa trên những gì mình được thấy, nghĩ ra các lời giải thích về những gì quan sát được. Đôi khi, các bé thường thêm các chi tiết tưởng tượng vào các sự việc mà mình tham gia. Một số bé biết suy nghĩ, lập kế hoạch cho một hoạt động, chẳng hạn như: Nghĩ về việc bé sẽ làm gì với quả mít trước khi bé thực hiện hành động thực tế… Chính vì vậy, được trực tiếp khám phá với các vật mà mình đang học, gắn bó gần gũi với bé hàng ngày quả là một điều thích thú đối với các bé. Xen kẽ giữa các hoạt động khám phá khoa học, các bé còn được tham gia các trò chơi vận động vui nhộn cùng cô vào khu trái cây hái mít, việc vận động cùng hát với cô khiến tiết học càng trở nên hấp dẫn. Kết thúc hoạt động khám phá theo nhóm, các bé phân công cử dại diện nhóm mình lên trình bày kết quả khám phá thu được. Hầu như các bé ai cũng hào hứng khi thực hiện khám phá thành công và tìm ra được nguyên nhân sự việc, đã có rất nhiều cánh tay nhỏ xíu trong tiết học được giơ lên khi các câu hỏi được đặt ra.
Mỗi tiết học trên lớp là một trải nghiệm tuyệt vời mà các cô dành cho các bé, nhằm khơi gợi trong bé niềm đam mê học tập, có hứng thú để mỗi ngày đến lớp của bé là một ngày thật vui. Sẽ còn rất nhiều tiết học khám phá khoa học bổ ích, chúng mình cùng chờ nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Điện thoại

 • Phòng PHT Chuyên môn
  0274.3.818.994
 • Phòng Hiệu trưởng
  0274.3.828.763
 • Mẫu Giáo Tuổi Xanh
  0274.3.818.994 - 0650.3.818.993 - 0274.3828.763

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập4
 • Hôm nay2,160
 • Tháng hiện tại11,344
 • Tổng lượt truy cập3,630,830
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây