global bootstrap

Tâm lý bé trai và bé gái

Thứ năm - 22/03/2018 11:56
IMG 0956
IMG 0956
1. Đối với bé trai
Nếu bé nhà bạn là con trai, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những đặc điểm sau đây:


- Thích theo dõi sự chuyển động
Theo các nhà tâm lý học tại Đại học Cambridge ở Anh, con trai thích theo dõi những chuyển động cơ học hơn là chuyển động của con người. Khi họ cho các bé trai 12 tháng tuổi lựa chọn nhìn vào người nói chuyện hoặc cần gạt nước kính chắn gió di chuyển, hầu hết các bé đều chọn cần gạt nước. Vì vậy, hãy thấy bình thường khi con trai bạn tỏ ra thích thú nhìn cánh quạt quay, quả bóng lăn hơn là lắng nghe bố mẹ trò chuyện nhé.


- Ưa hoạt động
Người ta hay nói: con gái thích nói, con trai thích hoạt động. Thông thường, các bé gái thường biết nói trước các bé trai, nhưng các bé trai ngược lại, thường bắt đầu biết đi và đạt các dấu mốc phát triển khác về hoạt động trước bé gái. Ngay từ trong bụng, các bé trai cũng có xu hướng đạp, đá vào bụng mẹ nhiều hơn so với các bé gái.
- Các bé trai nhiều xúc cảm hơn bạn nghĩ

- Có nhiều bằng chứng cho thấy, bé trai có xu hướng dễ bị kích động hơn so với bé gái và mất nhiều thời gian để dịu xoa dịu cảm xúc hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: cho dù trên gương mặt của bé trai 6 tháng tuổi thể hiện sự bình tĩnh khi đối mặt với thất vọng giống như bé gái, nhưng đo nhịp tim và hơi thở lại cho kết quả cao hơn, cho thấy các bé trai thất vọng nhiều hơn bé gái dù không thể hiện ra ngoài.


- Thích đám đông
Khi còn nhỏ, các bé trai có xu hướng thích chơi, đùa nghịch theo nhóm hơn là một cá nhân nhỏ lẻ. Tuy vậy, khi lớn lên, họ lại thường thích chơi một mình hơn, thể hiện tính độc lập đang ngày càng phát triển.


- Hiếm khi sợ hãi
Các bé trai thể hiện nỗi sợ hãi chậm hơn và ít hơn bé gái. Theo một khảo sát gần đây, cha mẹ của các bé trai ở độ tuổi từ 3-12 tháng tuổi cho biết con mình hiếm khi bị giật mình bởi những tiếng động lớn hoặc các tác nhân bên ngoài khác.

2. Đối với bé gái
Nếu bạn đang chăm sóc một bé gái, bạn sẽ thấy những điểm đáng chú ý dưới đây:


- Có tài bắt chước
Ngay sau khi sinh, các bé gái đã thể hiện khả năng bắt chước nổi trội hơn các bé trai. Trong một nghiên cứu được tiến hành năm ngoái, các bé gái sơ sinh bắt chước các chuyển động ngón tay tốt hơn các bé trai. Từ sau một tuổi, bé có thể nhanh chóng học theo các hoạt động của người lớn.


- Khéo léo hơn
Các bé gái thường biết sử dụng đôi bàn tay khéo léo sớm hơn bé trai, bé biết chơi đồ chơi, sử dụng các dụng cụ ăn cơm sớm và thậm chí là biết viết chữ sớm hơn, đẹp và sạch hơn bé trai.


- Khả năng nghe tốt hơn
Các bé gái hòa hợp hơn với và dường như rất thích các âm thanh từ con người. Bạn sẽ không thấy những phản ứng khác biệt giữa bé trai và bé gái nếu chỉ tạo ra tiếng động nhỏ, nhưng khi bạn nói chuyện, các bé gái sẽ lắng nghe, thậm chí tham gia vào câu chuyện nhiều hơn các bé trai.


- Thích giao tiếp đối mặt
Khi bạn cố gắng duy trì việc giao tiếp bằng mắt hoặc nói chuyện với bé, bé thường có xu hướng giao tiếp lại với bạn. Các bé gái cũng có khả năng nhận biết được cảm xúc của người khác thông qua nét mặt. Ngược lại, các bé trai mất nhiều thời gian hơn để nhận ra được những biểu cảm trên nét mặt người khác.


- Biết nói sớm hơn
Các bé gái bắt đầu sử dụng cử chỉ như dùng tay chỉ hoặc vẫy chào tạm biệt sớm hơn với các bé trai. Ngoài ra, bé cũng biết nói sớm hơn (bé gái biết nói khi 12 tháng tuổi, trong khi đó, bé trai mất khoảng 13 hoặc 14 tháng) và nhanh chóng nói sõi hơn các bé trai (khi 16 tháng tuổi, bé gái nói được khoảng 100 từ, trong khi bé trai chỉ nói được khoảng 30 từ).

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Điện thoại

 • Phòng PHT Chuyên môn
  0274.3.818.994
 • Phòng Hiệu trưởng
  0274.3.828.763
 • Mẫu Giáo Tuổi Xanh
  0274.3.818.994 - 0650.3.818.993 - 0274.3828.763

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập10
 • Hôm nay230
 • Tháng hiện tại134,859
 • Tổng lượt truy cập2,559,951
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây