global bootstrap

Giúp trẻ kết bạn ở tuổi đi học

Thứ tư - 07/04/2021 12:26
- Trẻ em ngày nay dường như có lịch trình bận rộn hơn bao giờ hết, sẽ gặp nhiều trở ngại khi chúng ta xáo trộn các hoạt động này sang hoạt động khác. Một số trẻ có thể thích nghi, tuy nhiên một số trẻ thấy rất khó để hoà nhập. Điều gì sẽ xảy ra nếu con bạn không hòa nhập với môi trường học tập mới? Điều gì sẽ xảy ra nếu con bạn dành thời gian một mình vào giờ ra chơi và sau giờ học? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn biết cách giúp trẻ kết bạn ở tuổi đi học
 - Bạn bè đóng vai trò là những người có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Mặc dù mối quan hệ với cha mẹ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của trẻ em, cũng như mối quan hệ hôn nhân ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của người lớn, nhưng lại không tác động quá nhiều đến nhân cách của trẻ. Về lâu dài, chính những điều xảy ra với trẻ ở bên ngoài ngôi nhà mà trẻ sinh sống sẽ tác động đến nhân cách về sau của trẻ”.
 - Vì vậy, con bạn cần phải bắt đầu hành trình kết bạn từ khi còn rất nhỏ. Nhưng để duy trì và phát triển tình bạn thì cần có một sự nỗ lực không nhỏ. Chơi với bạn bè là một cách quan trọng để trẻ ở độ tuổi đi học học các quy tắc xã hội như hợp tác, không làm tổn thương cảm xúc của nhau và chờ đợi đến lượt. Một lưu ý là giúp trẻ thực hiện từng bước một và nhẹ nhàng để khuyến khích trẻ tương tác xã hội tích cực mà không chịu quá nhiều sự thúc ép. Mục đích chính là cho con bạn cơ hội để có những trải nghiệm xã hội bổ ích một cách tự nhiên nhất mà không cảm thấy bất kỳ một áp lực nào. Bản chất con bạn có thể là một đứa trẻ nhút nhát, ít hòa đồng, sợ đám đông nhưng đó không hẳn là vấn đề lớn. Thay vì cố gắng thay đổi tính cách của trẻ, bạn hãy đồng cảm với trẻ và ghi nhớ rằng tình bạn cũng có lúc thăng lúc trầm và việc kết bạn với con bạn cần phải có thời gian, bạn có thể giúp con kéo dài thêm những cuộc vui chơi để con có được niềm vui trong mối quan hệ với các bạn đồng trang lứa. Những buổi gặp mặt, những cuộc vui chơi tập thể mang đến cho một đứa trẻ nhút nhát một khởi đầu mới cho các mối quan hệ trong xã hội. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Điện thoại

 • Phòng PHT Chuyên môn
  0274.3.818.994
 • Phòng Hiệu trưởng
  0274.3.828.763
 • Mẫu Giáo Tuổi Xanh
  0274.3.818.994 - 0650.3.818.993 - 0274.3828.763

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập7
 • Hôm nay475
 • Tháng hiện tại35,214
 • Tổng lượt truy cập4,407,595
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây