Những biểu hiện tâm lý khi trẻ bắt đầu đi học

Thứ năm - 01/10/2020 13:38
    - Trong tuần đầu tiên đi học, đa số các trẻ lần đầu sẽ có biểu hiện khóc do lần đầu ở trong môi trường mới và xa rời vòng tay chăm sóc của những người thân quen trong gia đình. Trẻ không hợp tác với các cô và quấy khóc là biểu hiện thường gặp nhất trong thời gian này. Thậm chí có trẻ không ăn không uống gì suốt trong một ngày vì “ Lạ” các cô giáo.
- Giai đoạn sau có thể cách giai đoạn thứ hai một tuần, 2 tuần, thậm chí cả tháng tùy vào khả năng thích nghi của từng trẻ. Giai đoạn này trẻ bắt đầu quen với việc đi học, bớt khóc và bớt quấy hơn. Trẻ dần dần coi việc đi học là điều hiển nhiên, đã biết cách chấp nhận và thích nghi với môi trường mới.
- Cũng có một số bé những buổi đầu rất vui vẻ hào hứng mải mê khám phá xung quanh và không hề khóc nhưng đến ngày thứ hai, thứ ba, bé bắt đầu nhận ra sự việc phải đi học thì bắt đầu khóc phản ứng.
- Đó là những diễn biến tâm lý chung khi trẻ đến lớp trong những ngày đầu đi học. Tuy nhiên trên thực tế, có một số bé rất dễ thích nghi bé sẵn sàng vui vẻ đi học và hợp tác với cô giáo trong mọi mặt cũng như yêu thích việc đi học ngay từ những buổi đầu tiên.

Từ khóa: giai đoạn