global bootstrap

Không phải trường xịn đẹp, đây mới là tiêu chí ba mẹ chú trọng khi chọn trường mẫu giáo cho con

Thứ năm - 02/05/2019 12:38
Sau đây là một số tiêu chí giúp cho các bậc phụ huynh chọn trường mẫu giáo cho con
Các con vui chơi giờ hoạt động ngoài trời
Các con vui chơi giờ hoạt động ngoài trời
Với tất cả các phụ huynh, thời điểm quyết định cho con đi học luôn là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi lớn không chỉ với trẻ mà còn với cả gia đình. Chính vì thế, một trong những mối quan tâm lớn của các cha mẹ là làm thế nào để chọn trường mẫu giáo cho con theo học lâu dài, không phải chuyển trường.
Sẽ có những tiêu chí khác nhau được đặt ra với mỗi gia đình, và điều kiện về thời gian, kinh tế, mức độ đầu tư cho con của mỗi bậc phụ huynh cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, mong mỏi lớn nhất của tất cả cha mẹ vẫn là tìm được một môi trường học tập phù hợp nhất để con nhanh chóng hòa nhập với môi trường mẫu giáo.
Thế nào là một trường mầm non tốt?
Một trong những tiêu chí chọn trường mầm non mà  phụ huynh cần xem xét trường học có tận dụng mọi cơ hội để trẻ gần với thiên nhiên hay không.
1. Các giáo viên luôn có mặt trong giờ học, giờ chơi của trẻ nhưng không phải để làm hộ mà để nhắc nhở, động viên và giám sát sự an toàn cho trẻ.
24899247 326828594462891 1518562647 n

2. Trường học tận dụng mọi cơ hội để trẻ gần với thiên nhiên: Một vài cái cây đặt trong góc phòng; một vài bình cá; lọ hoa trong phòng cô hiệu trưởng và em nào cũng có thể ghé qua chơi…
img 0637

3. Trong thời gian biểu của trường luôn có thời gian chơi tự do: khi đó các trẻ được lựa chọn trò chơi riêng hoặc chơi theo nhóm, theo vòng, tự quyết định bạn "lãnh đạo". Hầu hết các tương tác xã hội sẽ được hình thành khi chơi tự do.
img 20151126 200537

4. Trường có quy định cụ thể giữa hành vi trong lớp và hành vi ở các nơi khác như phòng ăn, phòng tập. Từ 3 tuổi trẻ có thể điều chỉnh hành vi để phù hợp với các hoàn cảnh khác nhau và trường học là nơi lý tưởng để trẻ thực hành điều đó.
5. Trường có giao "bài tập về nhà" cho trẻ: Bài tập sẽ yêu cầu về việc ghi nhớ, ví dụ: Con nhờ bố mẹ kí vào tờ giấy này/ Con nhớ đọc bài thơ cho mẹ/ Con nhớ cùng bố chơi trò chơi này/ Con nhớ buổi học tới mang theo một chiếc lá/ Con nhớ mang theo một đồ chơi con thích ở nhà và kể cho các bạn về đồ chơi đó… Đây chính là bước khởi đầu để con sẽ dễ dàng hơn khi học tiểu học. Tất nhiên các cô giáo cần nhắc nhở các con trước khi ra về và kiểm tra vào sáng hôm sau.
6. Trường có những nhận xét tỉ mỉ về các kĩ năng thực hành của các bé, ví dụ:
Con có tuân thủ các quy định đơn giản trong lớp không?
Con có thể ở gần bạn khác mà không đánh bạn không?
Con có lắng nghe cô nói trong vòng 10 phút không?
Con có ghi nhớ được các chỉ dẫn của cô không?
Con có thực hiện các công việc có hai bước với một lần nhắc nhở không?
Con có thể ngồi ăn suốt một bữa mà không cần nhắc nhở không?
Con có tỏ ra bực mình, khó chịu, chán nản, buồn bực khi gặp một nhiệm vụ khó không.
7. Các cô ăn mặc giản dị và không để móng tay dài, vì mầm non có những đặc thù riêng khi dạy học
Những tiêu chuẩn này không tốn tiền, không cần phải chọn trường tư thục thu giá học phí  cao mới làm được.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn