Ba mẹ cần chuẩn bị gì khi cho bé đi học mẫu giáo?

Thứ năm - 01/10/2020 14:46
Ba mẹ cần lưu ý nhé!!
* Chuẩn bị “hành trang” cho con
Hành trang “nhập ngũ” của con đơn giản là một chiếc ba lô và chiếc ba lô này sẽ thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ với con.
Mẹ nên quan sát độ rộng tủ để đồ của con ở lớp để mua ba lô cho phù hợp. Nhiều bạn mua ba lô không để vừa ngăn tủ ở lớp nên rất phiền phức cho con. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nếu bố mẹ để ý một chút sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến lớp.
Mẹ không nên ghi trực tiếp lên ba lô của con vì sẽ khó thay đổi những thông tin ghi trên đó khi bé chuyển lớp mới, trường mới. Mẹ có thể viết lên một tấm thẻ thông tin được ép nhựa và treo vào ba lô của con. Quan trọng nhất là phải ghi rõ thông tin về gia đình, số điện thoại liên lạc và thông tin cần thiết về trẻ như dị ứng với nhóm thực phẩm nào, khi trẻ sốt thì nên cho uống loại thuốc nào? Hoặc những đặc điểm nổi bật của trẻ để giáo viên mầm non ghi nhớ và phối hợp cùng bạn trong việc chăm sóc.
Mẹ hãy chuẩn bị cho con ít nhất 2 bộ quần áo theo mùa, khăn thấm mồ hôi, quần chip, tất… và thêm bỉm nếu con còn dùng bỉm. Cuối cùng, mẹ có thể cất vào ba lô của con một người bạn thú bông, hoặc đồ chơi mà con thích nhất, “người bạn” này sẽ an ủi con rất nhiều khi con đi học
 * Giúp con làm một “chiến sĩ” mạnh mẽ
Cho dù trường học, cô giáo có hoàn hảo đến đâu mà bé con của bạn yếu đuối, nhút nhát, khó hòa nhập… thì bé sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi, vì trong một lớp nhiều học sinh (ít nhất cũng hơn 10 bạn) cô không thể dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc và cưng nựng đặc biệt một bạn nào đó. Vì thế, bé càng độc lập, càng ý thức rõ được mình đi học thì bé sẽ càng thích nghi nhanh và sớm yêu trường lớp, bạn bè.
Mẹ hãy dành nhiều thời gian để nói chuyện với con về trường lớp, dành nhiều thời gian cùng con đến trường từng bước làm quen. Mẹ hãy dạy con những thói quen tự phục vụ bản thân, cái gì tự làm được thì nên để con tự làm, đặc biệt nên dạy và luôn nhắc nhở con các thói quen vệ sinh (rửa tay, giữ tay sạch sẽ…)…
Tất nhiên, điều nay còn phụ thuộc nhiều vào cá tính của từng bé nhưng càng chuẩn bị cho con kĩ càng bao nhiêu thì việc đi học của con sẽ càng thuận lợi và ít nước mắt bấy nhiêu, bởi vì, chỉ có mẹ mới là người hiểu và yêu thương con nhất để biết điều gì con thực sự cần, điều gì giúp con khỏe mạnh và điều gì khiến con vui vẻ, hạnh phúc

Từ khóa: lưu ý