Thích nghi và tìm hiểu trường mẫu giáo của các phụ huynh

Thứ sáu - 04/12/2015 12:34
Bé cần có sự thích nghi tốt về môi trường mẫu giáo. Ba mẹ hãy tìm hiêu thêm
Thích nghi và tìm hiểu trường mẫu giáo của các phụ huynh

Khi con ba mẹ bắt đầu đi học mẫu giáo, em sẽ bước vào một thế giới mới và lạ lẫm. Thế giới đó rất khác với môi trường ở nhà. Do đó con của ba mẹ sẽ cần có nhiều thời gian để làm quen với các em khác, cô giáo và các hoạt động diễn ra trong trường mẫu giáo. Nếu con ba me không nói hoặc hiểu được các hoạt động ở trường, ba mẹ sẽ phải dành thêm thời gian cho quá trình thích nghi này. Việc quan trọng là các em phải cảm thấy an toàn và đảm bảo khi các em học ở trường mẫu giáo. Cảm giác an toàn là điều kiện tiên quyết để có thể học tập. Khi quý vị đến trường vào buổi sáng, sẽ có một nhân viên ở đó chào đón ba mẹ. Điều quan trọng là ai đưa con ba mẹ vào trong và cởi áo khoác của các em. Việc này tạo ra một cơ hội tự nhiên cho quý vị để truyền đạt thông điệp và thông tin cho nhân viên - và để họ truyền đạt thông điệp và thông tin cho ba mẹ. Khi ba mẹ đón con việc này mang lại cho ba mẹ cơ hội rất tốt để hỏi xem ngày đó diễn ra như thế nào và con ba mẹ đã làm gì trong ngày. Khi con ba mẹ ra về, chúng tôi sẽ vẫy tay và nói "Cám ơn con nhé." Đối với phụ huynh, cũng sẽ có ích khi dành ra thời gian ở lại trường mẫu giáo. Việc này sẽ cho ba mẹ có cơ hội làm quen và xem các em hòa nhập như thế nào và các em làm gì ở trường mẫu giáo. Chúng tôi khuyến cáo một người trong ba mẹ nên dành ra ít nhất 3 ngày với con mình trong vài ngày đầu tiên tại trường mẫu giáo. Nếu có cơ hội, sẽ rất hữu ích nếu ba mẹ đưa con ba mẹđến thăm trường trước khi em bắt đầu đi học mẫu giáo. Bằng cách đó con của ba mẹ sẽ biết ba mẹ đang đề cập đến chuyện gì khi ba mẹ nói chuyện với các em về việc đi học mẫu giáo. Chúng tôi hoan nghênh ba mẹ đặt hẹn trước khi diễn ra quá trình thích nghi này để trao đổi về nhu cầu của con ba mẹ, cuộc sống ở gia đình, kỹ năng  tiếng mẹ đẻ của các em và những vấn đề khác có thể là quan trọng.