chọn trường mầm non thế nào là tốt với trẻ

Thứ bảy - 05/12/2015 20:51
Trường mầm non chính là mảnh đất đầu tiên để ươm mầm thể lực và trí lực cho bé yêu. Việc lựa chọn một ngôi trường tốt là một bài toán khó với rất nhiều bậc phụ huynh
chọn trường mầm non thế nào là tốt với trẻ

Chọn trường mầm non cho bé là một công việc thật khó nhọc với các mẹ. Các mẹ sẽ thấy bối rối trước một rừng thông tin thu nhặt được. Xin giới thiệu bạn một số phương pháp giúp cho bạn có thể chọn trường mầm non cho bé tốt nhất:

1) Tìm kiếm thông tin về các trường qua mạng, chọn ra một số trường nhất định bạn thấy triết lý giáo dục, địa điểm và học phí phù hợp với khả năng của mình.

2) Cố gắng tìm kiếm thêm thông tin về những ngôi trường đã chọn, đặc biệt qua những người quen đã có con theo học tại đây. Trong một thế giới siêu quảng cáo như hiện nay mọi thông tin đều có vẻ hào nhoáng, hãy dựa vào lời khuyên của những người đi trước.

Hãy đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên hỏi bạn bè, người thân của bạn đã, đang hoặc sắp có con theo học mầm non nhé. Chắc chắn bạn sẽ được nghe nhiều lời khuyên hữu ích từ họ.

3) Trực tiếp tham quan những ngôi trường bạn thích để tìm hiểu trực tiếp tình hình sinh hoạt cũng như học tập của các lớp.. Những ngôi trường với cơ sở vật chất ổn định, sân chơi thoáng mát , nhà bếp sạch sẽ , ngôi trường đó chắc chắn được ưu tiên.

zalo 635841304359381362
Tham quan trực tiếp nơi con học

4) Và điều quan trọng nhất, hãy cố gắng tiếp xúc với các giáo viên trong trường, từ cô giáo hiệu trưởng tới các bảo mẫu. Một tập thể thân thiện có hoài bão, có định hướng giáo dục rõ ràng với những giáo viên đầy nhiệt huyết và tình thương sẽ là sự lựa chọn quan trọng nhất của bạn trong việc chọn trường.

5) Nếu như khi bạn đã có trong tay một hai trường mầm non ưng ý, bạn đừng bao giờ tự quyết định hoàn toàn. Trái lại, bạn rất nên thu xếp cho bé nhà bạn được đến trường mới làm quen trong vài hôm và dõi xem phản ứng cũng như thái độ của trẻ với ngôi trường mới và những giáo viên mới như thế nào.

Từ khóa: mầm non, thể lực, trí lực