Bổ sung dinh dưỡng khi trẻ đến trường

Thứ sáu - 04/12/2015 11:41
Tạo không khí vui tươi cho trẻ khi ăn cùng gia đình

BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO TRẺ

KHI ĐẾN TRƯỜNG

• Để chuẩn bị bước vào năm học mới, ngoài việc trang bị cho con những kỹ năng mềm như cách tự vệ sinh cá nhân, gấp chăn màn, xếp quần áo, đồ chơi..., các mẹ còn cần chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé.
  • Rất nhiều bà mẹ mắc sai lầm trong chăm sóc dinh dưỡng cho con khi trẻ quay lại trường. Lo bữa ăn ở trường không cung cấp đủ dưỡng chất, mẹ cố gắng "trang bị" cho con khá nhiều thức ăn kèm theo khi đi học. Điều này là không cần thiết bởi các bữa ăn ở trường thường đủ cho sự phát triển thể chất của bé, các mẹ chỉ nên tăng cường dưỡng chất tốt cho não bộ của con.
  • Trẻ mẫu giáo thường hay bắt chước người lớn. Vì vậy khi về nhà, bạn nên cho con ăn cùng với mình càng nhiều càng tốt để có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con. Đây cũng là thời gian tốt để dạy cho con kỹ năng lựa chọn thực phẩm và chuẩn bị bữa tối.
  • Đây cũng là giai đoạn trẻ trưởng thành hơn, biết chú ý những gì bạn bè đang ăn và ăn thức ăn ở bên ngoài. Các nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ em ở giai đoạn này thường nạp vào nhiều lượng chất béo bão hòa, đường từ thức ăn, nước ngọt.
  • Điều quan trọng là bạn cần bổ sung đầy đủ những dưỡng chất quan trọng cho trí não như omega 3 và 6.
  •  Tất cả các bữa ăn vẫn phải giàu chất dinh dưỡng và năng lượng. Sự lựa chọn thực phẩm cho trẻ em giai đoạn này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thói quen ăn uống sau này của bé.
  • Ở khía cạnh dinh dưỡng, thức ăn cho trẻ không chỉ bổ mà phải ngon do nhu cầu ẩm thực của trẻ đã định hình rõ ràng, đòi hỏi cách chế biến của mẹ cũng phải cầu kỳ và chăm chút hơn.
  • Một điều đang lưu ý là trẻ ăn tối cùng với gia đình thường xuyên có chế độ ăn tốt hơn và trọng lượng thấp hơn so với những trẻ khác.
  • Vì vậy, ba mẹ cần dành thời gian cho bữa cơm tối vì cả ngày trẻ đã ở trường thì khi về nhà, bữa cơm tối là nơi gia đình trò chuyện, thể hiện tình cảm với nhau. Điều này giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.