Ba mẹ cần chuẩn bị tốt về mặt tâm lý khi cho bé đi học mẫu giáo.

Thứ ba - 04/10/2016 12:59
Giáo viên và phụ huynh cần tạo tâm lý tốt cho các cháu vào những ngày đầu đến trường
Ba mẹ cần chuẩn bị tốt về mặt tâm lý khi cho bé đi học mẫu giáo.

Với nhiều phụ huynh, việc cho bé đi mẫu giáo cảm giác giống như “gả con gái về nhà chồng” vậy, rất nhiều lo lắng, hoang mang, không biết con có ăn ngon ngủ yên không? Con có chịu chơi với các bạn không? Hay con mình ở trường có bị bắt nạt không?...

Tâm lý của bố mẹ thậm chí còn căng thẳng thêm bội phần khi con khóc lóc, phản kháng sợ đi học. Cũng không ít bố mẹ đã nản chí, khi thấy con khóc ngặt nghẽo suốt tháng trời mà vẫn chưa quen với việc đi học nên cuối cùng quyết định để con ở nhà với ông bà, người giúp việc trông nom vì “xót” con.

Vì cái sự “xót con” vô lý của bố mẹ đó, mà vô tình tước đi cơ hội được khám phá, được kết bạn mới và học hỏi vô vàn kỹ năng mới của bé.

Trên thực tế, việc chuẩn bị cho con đi mẫu giáo là bước ngoặt đầu tiên và rất quan trọng với các bé nên cha mẹ cần có sự cân nhắc kĩ càng từ việc chọn trường, chọn lớp, vật dụng cần thiết và nhất là chuẩn bị tâm lý, thể chất thật tốt để mỗi ngày được đi học với con là một niềm vui.

Từ khóa: chuẩn bị, tâm lý