global bootstrap

Thủ thuật giúp trẻ hào hứng đến trường

Chủ nhật - 04/12/2016 20:35
Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết học hành là ngoan Thế nhưng làm thế nào để trẻ hứng thú ham đến trường lớp?.Sau đây là một vài thủ thuật giúp trẻ ham thích đến lớp
 Khi chuẩn bị cho bé đến trường vào mỗi sáng, mẹ có thể “To nhỏ” bé những niềm vui , bất ngờ đang chờ bé phía sau cổng trường. Ví dụ như được gặp lại cậu bạn thân, khoe chiếc áo mới thơm phức
Tạo lập lòng tự tin
Đối với trẻ nhỏ trước tuổi đi học, đặc biệt là những bé có tính cách hướng nội, thường nhút nhát và rụt rè khi gặp người lạ, bố mẹ nên thường xuyên cổ vũ và động viên bé tự tìm tòi, phát hiện môi trường xung quanh.
Đối với các cháu như vậy bạn nên trao đổi trực tiếp với cô giáo để cùng cùng giúp bé mạnh dạn tự tin
Đồng thời bạn cũng nên tạo cơ hội cho bé tiếp xúc, giao lưu với nhiều người ở nhiều
THỦ THUẬT GIÚP TRẺ HÀO HỨNG ĐẾN TRƯỜNG
 
M
ỗi sáng ngủ dậy có lẽ là khoảnh khắc “Tẻ nhạt” nhất của các cháu nhỏ khi nghĩ đến việc phải đi học. Mỗi lần như vậy, mẹ lại vất vả dỗ dành thậm chí dọa nạt, các cháu. Các cháu lại phụng phịu lê chân đến trường. Tuy nhiên, chỉ với vài bí quyết vô cùng đơn giản, mẹ có thể giúp bé hào hứng đến trường mỗi ngày.
 ü Khi chuẩn bị cho bé đến trường vào mỗi sáng, mẹ có thể “To nhỏ” bé những niềm vui , bất ngờ đang chờ bé phía sau cổng trường. Ví dụ như được gặp lại cậu bạn thân, khoe chiếc áo mới thơm phức 
üTạo lập lòng tự tin 
Đối với trẻ nhỏ trước tuổi đi học, đặc biệt là những bé có tính cách hướng nội, thường nhút nhát và rụt rè khi gặp người lạ, bố mẹ nên thường xuyên cổ vũ và động viên bé tự tìm tòi, phát hiện môi trường xung quanh. 
Đối với các cháu như vậy bạn nên trao đổi trực tiếp với cô giáo để cùng cùng giúp bé mạnh dạn tự tin
Đồng thời bạn cũng nên tạo cơ hội cho bé tiếp xúc, giao lưu với nhiều người ở nhiều
 lứa tuổi khác nhau, không nên chỉ giới hạn mối quan hệ của bé với các bạn đồng trang lứa. Có rất nhiều cách giao lưu đơn giản mà hiệu quả để giúp bé dần tạo lập lòng tự tin như: Dạy bé chủ động chào hỏi ông bà nhà hàng xóm Bạn nên thường xuyên đưa bé ngoài và tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các bạn cùng độ tuổi để mở rộng “Quan hệ bạn bè”, giúp bé tích lũy nhiều kinh nghiệm giao tiếp xã hội. 
Bạn cũng nên giúp bé chọn người bạn phù hợp nhất, đồng thời để bé có nhiều thời gian ra ngoài chơi với bạn hoặc mời bạn bé tới nhà chơi. 
Khi bé đã trở nên dạn dĩ, có nhiều kinh nghiệm giao tiếp và những giây phút vui vẻ với bạn bè thì việc đến trường sẽ trở thành thú vui thay vì nỗi sợ hãi như thường thấy ở nhiều bé. Không nên xem nhẹ vai trò của giáo viên Bé càng nhỏ thì thầy cô giáo càng có tác động quan trọng đối với sự yêu thích trường lớp của bé. Nếu như bé đã đi nhà trẻ, mẫu giáo  thì cần chú ý quan sát xem mối quan hệ giữa bé và cô giáo như thế nào, bé có yêu quý và nghe lời cô giáo hay không? Bé có nhóm bạn chơi thường xuyên không?
Nếu nhận thấy bé không thích đến trường, không yêu quý cô giáo, không có nhóm bạn cùng chơi Bạn cần tích cực trao đổi với giáo viên để tìm ra cách giao tiếp với trẻ phù hợp hơn. 
Đồng thời cũng nên tìm hiểu xem vì sao bé lại không thích đến trường và giải thích, tháo gỡ những khó khăn của bé khi đến lớp, giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Làm như vậy bé sẽ ngày càng yêu quý cô giáo và lớp học, ngày càng thích đến lớp hơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại

 • Phòng PHT Chuyên môn
  0274.3.818.994
 • Phòng Hiệu trưởng
  0274.3.828.763
 • Mẫu Giáo Tuổi Xanh
  0274.3.818.994 - 0650.3.818.993 - 0274.3828.763

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập16
 • Hôm nay1,049
 • Tháng hiện tại135,678
 • Tổng lượt truy cập2,560,770
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây