Phép màu giúp trẻ thích thú vào lớp sau kỷ nghỉ tết dài

Thứ hai - 06/02/2017 21:23
Đang được đi chơi cùng ba mẹ và gia đình nên khi trở lại trường đa số trẻ đều rất hụt hẫng. Vì vậy trẻ khóc nhất định không chịu vào lớp là chuyện bình thường”.
Đối với cha mẹ cần:
-Trò chuyện và nhắc trẻ nhớ lại đều yêu thích nhất của trẻ khi trẻ đến trường
-Cùng trẻ chuẩn bị và soạn đồ để ngày mai đến trường
-Cùng làm vật gì đó để mang đến trường tặng người con yêu thích,,
Với giáo viên:
-Khơi gợi sao cho trẻ vui trẻ, hào hứng kể lại những chuyện vui mà trẻ thích thú những chuyện trong những ngày qua để trẻ quên đi cảm giác hụt hẫng của mình.
PHÉP MÀU GIÚP TRẺ THÍCH THÚ VÀO LỚP SAU KỲ NGHỈ TẾT DÀI
Đang được đi chơi cùng ba mẹ và gia đình nên khi trở lại trường đa số trẻ đều rất hụt hẫng. Vì vậy trẻ khóc, có khi la lối, hét ầm ầm rồi đánh, đạp cô cùng ba mẹ, nhất định không chịu vào lớp là chuyện bình thường”.
Đối với cha mẹ cần:
-Trò chuyện với cháu và nói: Ngày đầu tiên của năm mới là ngày rất có ý nghĩa, nó được coi như ngày may mắn, trong những ngày này nếu con học thật ngoan thật giỏi, đi học thật đều thì cả năm con sẽ giỏi,,,
-Trò chuyện và nhắc trẻ nhớ lại đều yêu thích nhất của trẻ khi trẻ đến trường
-Cùng trẻ chuẩn bị và  soạn đồ để ngày mai đến trường
-Cùng làm vật gì đó để mang đến trường tặng người con yêu thích,,
-Gợi và nói trẻ biết những bỏ lỡ mà trẻ lúc nghỉ học không được làm cùng bạn
-Tổ chức bữa tiệc quay lại trường
-Nghe có vẻ kỳ quặc bởi vì cha mẹ thường tổ chức bữa tiệc chia tay vào ngày cuối cùng của năm học. Nhưng chúng ta hãy thay đổi truyền thống này và tạo một tiền lệ mới. Năm học mới cũng có thể là một lý do tuyệt vời để tổ chức một buổi gặp mặt thân thiện cho đám trẻ. Hãy mời tất cả bạn bè của con và cho chúng chơi với nhau thật thoải mái.
Với giáo viên:
-Cô luôn khuyến khích  trẻ kể về chuyến du xuân đầu năm cùng gia đình. Điều này không chỉ giúp bé cảm thấy háo hứng hơn với bài học mà còn khiến các em dần dần quay trở lại với không khí học tập.
-Gợi cho trẻ nhớ lại những cuộc vui trước khi nghĩ tết như chuyện dự chợ quê, văn nghệ mừng xuân, hội xuân…
-Trao tặng trẻ món quà nhỏ như bao lì xì may mắn cho trẻ trong những  ngày đầu trẻ đến trường sau kỳ nghỉ tết dài
Mong rằng với phép màu này giúp các cháu nhanh chóng mạnh dạn vào lớp