global bootstrap

Những điều cha mẹ nên dạy khi con lên 3

Thứ năm - 03/01/2019 19:11
Nếu nói con 3 tuổi còn quá bé chưa biết gì thì thật là xúc phạm con nặng nề!
3 tuổi là lúc con học nhiều lắm các bài học. Con có thể hát múa, đá bóng, chơi đồ hàng. Con có thể biết vẽ những bức tranh đáng yêu. Con có thể làm được đủ thứ cho chính con. Vậy tuổi lên 3 con cần học điều gì.
Dạy con cách tự phục vụ cho bản thân
Dạy con cách tự phục vụ cho bản thân
Nếu nói con 3 tuổi còn quá bé chưa biết gì thì thật là xúc phạm con nặng nề!
3 tuổi là lúc con học nhiều lắm các bài học. Con có thể hát múa, đá bóng, chơi đồ hàng. Con có thể biết vẽ những bức tranh đáng yêu. Con có thể làm được đủ thứ cho chính con. Vậy tuổi lên 3 con cần học điều gì.
1. Học xúc ăn đúng giờ, nhanh tay và không rơi vãi. Con đã đủ khéo léo để tự xúc ăn. Thời gian này, thời gian 1 bữa ăn thường là thứ mà cha mẹ không hài lòng. Con ê a, ề à để bố mẹ sốt ruột xông vào xúc giúp. 
Nếu bố mẹ cương quyết không giúp, đặt đồng hồ và đúng giờ cất bát đi thì con sẽ dần dà học được thói quen ăn cơm nhanh xúc gọn vì cơn đói giày vò con khi ăn quá chậm. Để con đói chỉ 1 bữa sẽ làm cho con hiểu ra nguyên lý này mà trở nên ngoan hơn rất nhiều.
                                     Ảnh minh họa
2. Học mời bố mẹ ông bà ăn cơm. Bên cạnh việc chào hỏi, việc mời cơm cũng cần dạy con lúc này. Cha mẹ nhớ là nên chú ý mời cơm nghiêm túc đặc biệt là từ khi có con. Suốt 3 năm thấy bố mẹ mời ngoan ngoãn thế, con sẽ học theo rất nhanh. Khi con đã phát ra câu mời cơm, cả nhà nhớ vỗ tay chúc mừng để khích lệ tinh thần của con nhé.
3. Tự mặc quần áo. Khi con lên 3, việc tự mặc quần áo không còn quá khó khăn nữa. Các cha mẹ có thể cho con tự mặc đồ. Nếu con mặc sai cũng đừng xông vào giúp mà hãy hướng dẫn con làm lại cho đúng. Câu khen ngợi đúng lúc đúng chỗ sẽ khiến các bạn ấy nhiệt tình tự lo cho bản thân hơn.
4. Tự xỏ giày, xỏ dép. Để con dần quen với trái phải, các mẹ mua cho con chiếc lắc chân nhỏ và đeo vào chân phải. Cùng với việc đó, các mẹ lấy bút dạ tô một miếng nhỏ vào dép bên phải của con cho con nhớ. 
Như vậy, khi con chuẩn bị xỏ dép, con chỉ cần nhớ xỏ chân đeo lắc vào bên dép đã được đánh dấu. Việc buộc dây giày các mẹ cũng cần hướng dẫn và đề nghị con thực tập nhiều lần. Sau đó cha mẹ hãy để con tự đi giày dép của mình.
5. Tự rửa mặt, đánh răng đúng cách. Con mới học đánh răng, các bố mẹ có thể mua cho con chiếc bàn chải máy cho con tập đánh. Mua thuốc đánh răng loại đặc biệt dành riêng cho trẻ con để cho con tập dần. 
Cha mẹ hãy để con tự vào đánh răng chứ đừng giúp con. Sau khi con đã đánh xong, hãy cho con xúc miệng thêm vài lần cho sạch sẽ. Nhớ khen con thật lực để con nhiệt tình đánh răng nhé.
6. Tự tắm. Một chậu nước ấm to, một cái khăn cọ, một chiếc khăn tắm lớn và sự hướng dẫn của cha mẹ là đủ với một em bé 3 tuổi. Có thể bé không kì cọ kĩ như mẹ nhưng ngày nào cũng tắm thì bé không thể quá bẩn được. Khi con tắm, cha mẹ đừng bỏ đi mà đứng đó nhìn con làm nhé. Nhớ động viên con thật nhiều và thưởng cho con miếng hoa quả hay sữa chua sau khi người ta tự lo tắm táp xong xuôi.
7. Tự bảo vệ mình khỏi nạn xâm hại. Việc này đừng nghĩ là lũ trẻ không làm được. Cha mẹ mua đồ lót cho con mặc sao thật vừa vặn, ngày nào cũng thay giặt và 3 tháng thay toàn bộ đồ lót mới. Sau đó cha mẹ dặn con tuyệt đối cấm cho mọi người động vào khu vực cơ thể bên trong đồ lót của con. Cha mẹ cẩn thận đấy, nhiều kẻ biến thái lắm. Dạy con tự hét váng lên nếu ai đó chạm vào phần kín của mình. Chắc chắn điều đó sẽ giúp con an toàn hơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Điện thoại

 • Phòng PHT Chuyên môn
  0274.3.818.994
 • Phòng Hiệu trưởng
  0274.3.828.763
 • Mẫu Giáo Tuổi Xanh
  0274.3.818.994 - 0650.3.818.993 - 0274.3828.763

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập18
 • Hôm nay434
 • Tháng hiện tại138,293
 • Tổng lượt truy cập2,563,385
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây