global bootstrap

Các cách dạy trẻ nhận biết màu sắc nhanh mà bố mẹ nên biết:

Thứ tư - 30/09/2020 22:18
- Để giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc bố mẹ cần dạy cho trẻ những nguyên tắc nhất định:
+ Dạy cho bé tổng hợp những màu chính trước màu phụ sau
+ Cùng bé lặp đi lặp lại nhiều lần để khắc sâu vào trí nhớ
+ Dạy cho bé nhận biết rõ từng màu.
Các cách dạy trẻ nhận biết màu sắc nhanh mà bố mẹ nên biết:
+   Dạy bằng trò chơi: Khi chơi thì không khí vui nhộn lúc đó trẻ sẽ vui vẻ hơn, từ đó trẻ sẽ có hứng thú hơn,  khi đó chúng ta tận dụng để dạy trẻ nhận biết màu sắc và môi tường xung quanh trẻ trẻ sẽ dễ nhớ hơn. Ví dụ: Cùng chơi với trẻ một trò chơi: Cùng thi đua với trẻ tìm được nhiều món đồ có cùng màu sắc hoặc đưa ra một món đồ có màu sắc ( Đỏ) yêu cầu yêu cầu trẻ tìm xung quanh phòng những đồ vật có màu đỏ. Như vậy sẽ giúp cho trẻ ghi nhớ được màu sắc đó và môi trường xung quanh trẻ có những cái gì, nằm ở vị trí nào để khi người lớn, cô giáo yêu cầu trẻ có thể thực hiện được yêu cầu. Khi trẻ đã nhớ được màu sắc và nhận biết được các đôi tượng xung quanh rồi thì nâng độ khó của trò chơi lên. Ví dụ: Từ một rổ đồ chơi có nhiều màu sắc khác nhau, người lớn, cô giáo mầm non cho trẻ nhặt đồ vật có cùng màu sắc vào từng rổ riêng và gọi tên màu sắc đó. Khi chơi xong tặng cho trẻ một phần thưởng để kích thích trẻ lần sau chơi tiếp.
+ Dạy bằng cách nhận diện và lặp lại: Khi ở trong nhà, lớp học, ra đường hoặc ra sân chơi người lớn có thể cùng trẻ khám phá các màu sắc. Ví dụ: Người lớn, cô giáo chỉ vào đồ vật đọc tên màu sắc và yêu cầu trẻ lặp lại, lúc đó trẻ sẽ ghi nhớ màu sắc, cứ kiên nhẫn ngày qua ngày thì khả năng nhận biết màu sắc của trẻ sẽ được tăng lên.
+ Dạy trẻ qua những bữa ăn: Trong bữa ăn sẽ có nhiều món ăn có nhiều màu sắc kích thích thích thị giác của trẻ sau đó kéo theo cảm giác thèm ăn. Lúc đó cho trẻ vừa ăn vừa học bằng cách chỉ vào món ăn nói tên màu sắc rồi cho bé lặp lại.
+ Dạy con mỗi tuần một màu sắc: Sau khi dạy tổng hợp các màu sắc thì người lớn, cô giáo chuyển sang phương pháp dạy kỹ từng màu, chỉ dạy một màu với tất cả các đồ vật như vậy sẽ khích thích sự ghi nhớ của trẻ được lâu hơn. Ví dụ: Dạy màu Vàng thì có áo vàng, quần vàng, nón vàng, dép vàng …hết một tuần màu vàng chuyển qua màu xanh hoặc đổ hoặc màu khác.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Điện thoại

 • Phòng PHT Chuyên môn
  0274.3.818.994
 • Phòng Hiệu trưởng
  0274.3.828.763
 • Mẫu Giáo Tuổi Xanh
  0274.3.818.994 - 0650.3.818.993 - 0274.3828.763

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập7
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm6
 • Hôm nay842
 • Tháng hiện tại68,864
 • Tổng lượt truy cập4,006,512
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây