Giúp Trẻ Chào Tạm Biệt Trường Mầm Non

Thứ hai - 07/05/2018 19:56
Giúp Trẻ Chào Tạm Biệt Trường Mầm Non
“Tạm biệt” không phải là một điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Trong cuộc sống, chúng ta phải nhiều lần nói tạm biệt với những con người, sự vật và các thói quen thân thuộc. Và như một lẽ tự nhiên, khi năm cuối học mầm non kết thúc, các bé sẽ phải nói lời chia tay với thầy cô, bạn bè, trường lớp mà mình đã gắn bó trong một khoảng thời gian dài. Mặc dù có thể con bạn đã trải qua việc nói lời chia tay với các bạn cùng lớp khi chuyển trường, nhưng việc tạm biệt trường mầm non và chuẩn bị vào lớp một lại hoàn toàn khác biệt
Với một vài sự chuẩn bị trước, việc nói lời chia tay với giáo viên và bạn bè, hay nói cách khác là việc chuyển trường vào lớp 1, sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều. Phụ huynh nên làm gì để bé suy nghĩ tích cực về năm học sắp tới?
Sau buổi lễ tốt nghiệp, có thể trẻ sẽ cảm thấy hơi hụt hẫng, do đó giúp bé thiết lập một lịch trình cực-kì-thú-vị có thể giúp trẻ vừa thích nghi với việc chính thức đi học, vừa giữ được liên lạc với các bạn cũ ở trường mẫu giáo.
Lên một lịch trình hè với những hoạt động mà bé thích.
Dù bé có tham gia vào những trại hè, các hoạt động ngoại khóa hay không, trẻ em ở mọi lứa tuổi sẽ cảm thấy thoải mái nếu với những hoạt động hè quen thuộc và thú vị. Và mặc dù mùa hè là mùa thư giãn, sẽ thú vị hơn nếu cha mẹ gợi ý cho bé một số hoạt động bổ ích và mới lạ về điện tử hay tiết kiệm tiền.
Sắp xếp cho bé gặp và chơi với bạn cùng lứa.
Nhiều trẻ em lo rằng bạn sẽ quên mất mình nếu không được gặp bạn nữa. Hãy làm quen và xin số điện thoại của các bạn bé ở trường khi năm học kết thúc, sau đó gọi điện để giữ liên lạc và sắp xếp để các gia đình cùng đi xem phim hoặc đi đến khu vui chơi.
Cho bé biết về năm học mới.
 Để giảm nỗi lo lắng của trẻ về năm học mới, cách tốt nhất là cho bé biết rõ về những điều mới mẻ bé sẽ gặp được. Nếu có thể, hãy dẫn bé đến tham quan trường mới trước khi mùa hè kết thúc. Trong chuyến tham quan, cha mẹ hãy nói cho bé nghe về cuộc sống sau này của mình và thậm chí là chia sẻ kinh nghiệm lần đầu đi học của bản thân. Như vậy, trẻ sẽ cảm thấy mình được đồng cảm và bớt lo lắng hơn.
Tổ chức các hoạt động gia đình thú vị.
Những hoạt động thể thao và những kì nghỉ, dã ngoại ngắn ngày trong mùa hè có thể giúp gia đình bạn gắn bó hơn, đồng thời giúp bé tạm quên đi nỗi buồn phải chia tay trường mẫu giáo. Cha mẹ cũng có thể để bé gợi ý những nơi mình muốn đến . Bạn cũng có thể lựa chọn một tiệm kem hoặc công viên gần nhà mà bé chưa đến bao giờ để thuận tiện hơn cho công việc của mình.