Cẩn thận khi chọn trường mẫu giáo cho con

Thứ tư - 08/04/2015 20:32
Cẩn thận khi chọn trường mẫu giáo cho con

Mình đã mắc sai lầm trong việc chọn trường mẫu giáo cho con. Mình kể ra đây mong giúp ích được các mẹ đang trong giai đoạn chuẩn bị cho con đi học mẫu giáo. Hơi dài, các mẹ đang tìm trường chịu khó đọc nhé.
Lúc bé được khoảng 24 tháng thì không có người trông nữa, phải đi tìm lớp để gửi con. Gần nhà cũng có 1 vài trường tư nhưng đều mới mở khoảng 2,3 năm. Hai mẹ con cũng cẩn thận ngó qua vài buổi và nhiều thứ không ưng nên đành gửi con đến 1 trường tư thục mà bé lớn nhà mình đã học ở đó rồi, tuy tiền học hơi mắc nhưng mình cũng hiểu về chất lượng rồi, cách nhà khoảng hơn 2 cây số.
Trước khi cho con vào học mình cũng cẩn thận đưa con đến làm quen 2 tuần , rồi 1 tuần đi học nửa ngày nên khi vào lớp học chính thức con rất ngoan. các cô rất khen.
Mình yên tâm thấy con vui vẻ nên cũng không mấy khi vào camera để coi. Nhưng sau 4 tháng học, tự nhiên một buổi sáng con nhất đinh không đến trường nữa. ép kiểu gì cũng không được. Căn vặn đủ điều con chỉ nói rằng ở đó không vui. Vậy là mình phải tìm cho con lớp mới.
- Trường mới cũng là trường tư thục, gần nhà. Lớp cũng sàn gỗ, bàn ghế đẹp, trang thiết bị đầy đủ, camera hằng ngày. Lần này mình để ý xem camera cẩn thận để quan sát diễn biến của con.tuần đầu con ngoan. đến tuần thứ 2,3 cứ đến giờ ăn trưa con lại đòi về. Cô giải thích là đến trưa con nhớ bố mẹ nhưng ko sao, vài bữa nữa là con quen thôi. Mỗi sáng con đi học con khóc , mẹ động viên con nhiều lắm . Cả 2 mẹ con đều cố, nhưng chỉ được đến tháng thứ 2 là bé phản đối kịch liệt và không đến lớp nữa. Cũng ép các kiểu không được.
- Mình lo lắng lắm , không biết nên xử lý thế nào. Suy nghĩ mãi, cuối cùng chọn giải pháp thử trường công. Hiệu trưởng trường mầm non cũ khuyên mình không nên. vì nói con nhà mình khó tính thế, trường tư cô chăm sóc cặn kẽ thế rồi mà còn ko chịu thì đi trường công ko thể được. Cô khẳng định luôn là đi trường công chắc chắn không đc 2 tháng mà chỉ 1 tuần là bé ko chịu rồi.
- Vây mà kết quả thế nào các mẹ có biết ko. Bé đi học cả năm nay vui vẻ lắm. Vui ngay từ buổi đầu tiên đến giờ. Lúc nào cũng nói yêu trường mới này nhất trong 3 trường. Ăn uông rất ngoan ( hôm nào đi học về cũng kể là cái gì cũng ngon), ngủ nghỉ ngoan, hát hò, múa , vẽ đều rất giỏi.

2 41 1307495964 77 cac be 0dcad

- Nhưng hôm vừa rồi bé đi học về có tô son choe choét trên môi. mẹ hỏi ai tô cho con. bé nói 1 bạn ở lớp. Mẹ nghiêm mặt ko đồng ý. Mình bảo con ko nên làm thế ( vì mình sợ ko biết chất lượng son thế nào ), con ko chịu nhất định đòi mai cũng tô tiếp vì như thế xinh hơn. Thế là mình dọa , nếu con ko nghe lời, mẹ cho con về trường cũ học luôn. Bé giật mình khóc thét: Không, con ngoan rồi, con ko tô son nữa. con không học trường đó đâu. con sợ lắm.
mẹ hỏi : tại sao con sợ?
bé bảo: ăn cháo ở đó kinh khủng lắm. các cô nấu rất kinh con sợ lắm.
đợt trước mình căn vặn đủ điều con cũng ko nói lí do. Giờ đến gần 1 năm sau con tự nhiên lại nhắc đến. Mình nghĩ như vậy chắc chắn ấn tượng với con về chuyện ăn uống ở đó cực kì sâu sắc.
Hóa ra lí do cứ đến giờ ăn trưa con đòi về là đây. và thêm nữa, cô bắt ở lại ăn thì rất hay bị nôn trớ.
Mình tìm hiểu thêm mấy ngừoi xung quanh mới biết trường tư này tiết kiệm chi phí quá, ko thuê 1 nấu ăn chuyên nghiệp mà là 1 người nào đó dọn dẹp, ko có chuyên môn, làm mấy việc vặt và nấu ăn luôn.
Vậy mà mình đã làm khổ con suốt 2 tháng ( một ngày đến 3 bữa con phải ghê sợ ăn đến thế )
nên các mẹ hãy tìm hiểu thật kĩ nhiều tiêu trí nhưng nhớ đừng bỏ qua bếp ăn nhé. Mình ân hận vì đã ko quan tâm đến việc này.

x1