global bootstrap

5 điều cân nhắc khi chọn trường mầm non cho con

Thứ năm - 10/09/2020 22:25
Nhiều bậc phụ huynh không giấu nổi lo lắng khi con bước vào tuổi đi học mầm non. Bởi, trong giai đoạn này, trẻ cần được chăm sóc chu đáo về mặt sức khoẻ, cần được yêu thương, có cơ hội khám phá thế giới, cần môi trường giao tiếp để phát triển các kỹ năng xã hội… Mội ngôi trường lý tưởng phải đáp ứng được những điều kiện trên mang đến cho bé sự phát triển toàn diện từ thể chất đến nhận thức.Vì thế, khi lựa chọn “ngôi nhà thứ hai” cho con, phụ huynh cần cân nhắc kỹ nếu trường mầm non có những vấn đề này:
5 điều cân nhắc khi chọn trường mầm non cho con
1. Không có giấy phép hoạt động
Giấy phép hoạt động là một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng của trường mầm non. Đây cũng là cơ sở pháp lý để giải quyết các vấn đề phát sinh giữa nhà trường, giáo viên và gia đình.
2. Thiếu không gian, giáo cụ, đồ chơi
Trẻ cần không gian để vận động, đồ chơi để khám phá, giáo cụ sinh động để có thể dễ dàng tiếp thu những điều cô giáo dạy. Không gian chật hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên, sân chơi, giáo cụ sơ sài, đồ chơi cũ kỹ làm từ những chất liệu không đảm bảo… sẽ ngăn cản sự phát triển của bé. Cha mẹ vì thế nên “bỏ qua” sự lựa chọn này dù học phí thấp.
3. Chương trình học khô cứng, sơ sài
Trong độ tuổi đi học mầm non, trẻ cần được phát triển toàn diện các kỹ năng từ vận động, ngôn ngữ, đến cách thức giao tiếp, yêu thương, chia sẻ với thế giới xung quanh… Nếu ở trường các cô chỉ dạy trẻ chữ cái, số đếm, cho trẻ ăn/ngủ đúng giờ thì bố mẹ cần suy nghĩ lại nếu cho con theo học.
Một chương chình giáo dục thực sự mang lại lợi ích cho trẻ cần tạo ra cơ hội cho trẻ vận động, khám phá thế giới xung quanh, thể hiện năng khiếu, rèn luyện sự tự tin thông qua các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại bổ ích…
4. Trình độ giáo viên không đảm bảo
Một nửa thời gian trong ngày, các bé được chăm sóc, dạy dỗ bởi cô giáo ở trường mầm non, là tấm gương cho trẻ noi theo. Nếu biết giáo viên không có đủ bằng cấp, thiếu thân thiện, kiên nhẫn khi giao tiếp với trẻ, có những biểu hiện như tức tối, giận giữ khi xử lý các tình huống trên lớp… thì phụ huynh nên dứt khoát nói “không” với ngôi trường đó.
5. Nhà trường, giáo viên thiếu kết nối với gia đình
Tính cách, thói quen và tình hình sức khoẻ của bé thay đổi liên tục do vậy để tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho con, bố mẹ cần hiểu rõ những biến chuyển, chương trình học, tình hình ăn, ngủ, vui chơi… của bé ở trường mầm non.
Những trường mầm non chậm trễ trong việc thông tin tới phụ huynh, không dành thời gian trò chuyện với gia đình để hiểu rõ đặc điểm của từng bé… luôn mang lại cảm giác không yên tâm cho cha mẹ. Do vậy, yếu tố tiên quyết khi chọn lựa trường mầm non cho con chính là kết nối hai chiều giữa nhà trường – gia đình phải được đảm bảo thông suốt, thường xuyên.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Điện thoại

 • Phòng PHT Chuyên môn
  0274.3.818.994
 • Phòng Hiệu trưởng
  0274.3.828.763
 • Mẫu Giáo Tuổi Xanh
  0274.3.818.994 - 0650.3.818.993 - 0274.3828.763

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập18
 • Hôm nay975
 • Tháng hiện tại47,893
 • Tổng lượt truy cập4,476,105
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây